moneypot cover

Nguyen nhan bep tu khong nóng và cach xu ly tu A - Z

0 €récoltés
Soyez le premier à participer !

Créée par suabeptu az

pour Hoang Nhat Minh

Participer

Chiếc bếp từ nhà bạn vẫn hoạt động nhưng không nóng khiến bạn không thể nấu ăn nhưng bạn lại không biết cách khắc phục như thế nào và nguyên
nhân do đâu? Sau đây, Sửa Bếp Điện AZ sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ không nóng chi tiết trong bài viết dưới đây


Dấu hiệu nhận biết bếp từ không nóng


Cắm điện cho bếp và bếp vẫn phát ra âm thanh bật nguồn, đèn các phím bấm phát sáng, quạt tản nhiệt có quay. Tuy nhiên khi đặt nồi lên vùng nấu trong một khoảng thời gian vẫn không thấy thức ăn được đun sôi, thành nồi nguội.


Nguyên nhân dẫn đến bếp từ vẫn chạy nhưng không nóng


Theo các chuyên gia sửa bếp từ tại Hà Đông, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bếp từ không nóng như


  • Do người dùng đặt dụng cụ nấu không đúng trọng tâm vùng từ,
  • Điện áp thấp
  • Dụng cụ nấu không tương thích
  • Bếp đang ở chế độ khóa an toàn
  • Đầu đốt của vùng nấu bị lỗi
  • Bo mạch điều khiển bị hỏng


Cách khắc phục bếp từ không nóng tại nhà đúng cách


Nếu các bạn muốn khắc phục được tình trạng bếp từ vào điện nhưng không nóng thì hãy thực hiện theo hướng dẫn của chúng tôi:Nếu bạn đặt nồi chảo chất liệu khác như nồi đất, nồi thủy tinh, nồi gang… lên bếp từ sẽ không tương thích với bếp từ.
Trường hợp này bếp từ thường báo lỗi E0 kèm tiếng bíp gián đoạn.

Để sử dụng được bếp từ, bắt buộc bạn phải đầu tư thêm bộ nồi có đáy nhiễm từ. Thông thường đáy nồi nhiễm từ sẽ có ký hiệu từ trường hoặc dòng chữ Induction. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nam châm để kiểm tra, nếu thấy nam châm hút chặt vào đáy nồi thì nồi có thể dùng được trên bếp từ.


2. Đặt dụng cụ nấu đúng trọng tâm vùng từ


Nếu bạn đặt dụng cụ nấu bị lệch khỏi vùng từ hoặc chọn nồi chảo quá nhỏ hoặc quá to so với kích thước vùng từ dẫn đến bếp báo lỗi và không nóng.


Cách khắc phục rất đơn giản, bạn hãy để ý những vòng tròn trên mặt bếp và đặt nồi chảo vào đúng vị trí đó là được. Lưu ý là nên chọn kích thước nồi chảo vừa với vòng từ để có thể nhận được lượng nhiệt đều hơn, từ đó giúp việc nấu nướng dễ dàng và hiệu quả hơn.


3. Mở chế độ khóa an toàn


Các dòng bếp từ hiện nay được bổ sung thêm tính năng khóa an toàn để tránh các chạm vô tình lên mặt bếp.


Nếu trong lúc cài đặt công suất bạn chạm vào nút khóa thay vì nút công suất mà vẫn để đó cho bếp nấu thì các tính năng sẽ bị vô hiệu hóa dẫn đến bếp không nóng.


Vì thế trong lúc nấu bạn hãy cẩn thận để tránh chạm vào nút khóa nếu không cần thiết.


4. Kiểm tra điện áp


Hãy tiến hành kiểm tra điện áp của gia đình bạn xem có ổn định hay nhỏ quá không. Nhiều bếp từ nhập khẩu hoặc xách tay có nguồn điện quá cao nên không phù hợp với hiệu điện thế của Việt Nam. Cần dùng nguồn điện đủ lớn, phù hợp với hiệu suất điện cho phép của bếp từ.


Nếu các bạn đã thực hiện theo tất cả các hướng dẫn trên mà bếp vẫn không nóng thì bạn cần liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa chữa chi tiết tại đây: https://suabepdienaz.com/sua-bep-tu-tai-ha-dong

Tuyệt đối không được tự ý tháo ra kiểm tra tránh hư hỏng nặng hơn.
Mọi chi tiết liên hệ 0934 999 131 để được tư vấn và đặt lịch sửa chữa

Participer